" XẤU HỔ " khi người Việt ở Úc nhìn thấy VĂN HÓA PHƯƠNG TÂY khác Việt Nam ra sao | Cuộc sống Úc

20
28Video mới : Bất ngờ với KOREAN SKINCARE AND MAKEUP from YesStyle. $100 mua được quá nhiều. YESSTYLE REVIEW.”
–~–
” XẤU HỔ ” khi người Việt nhìn thấy VĂN HÓA PHƯƠNG TÂY khác Việt Nam như thế nào? My le Australia
Cuôc sống ở úc đã mang đến cho tôi cái nhìn và suy nghĩ về sự khác biệt của người Việt Nam so với người phương tây
Xin mời các bạn theo dõi
* Đăng ký kênh YouTube miễn phí : và bấm chuông icon để nhận video mới nhất.
* Danh sách video cuộc sống ở Úc :

* Danh sách video Món ngon mỗi ngày ( hướng dẫn nấu ăn )

*. Fanpage:
*. Liên lạc hay góp ý : mrsmiale@gmail.com
Chúc các bạn một ngày vui vẻ .
#myleaustralia #cuocsonguc

Nguồn: https://keralafolkloreakademy.com/

Xem thêm bài viết khác: https://keralafolkloreakademy.com/van-hoa/

20 COMMENTS

  1. Trời ơi ! Xấu hổ cho người Việt mình lắm My ơi . Có một số người trong hãng mình làm . Mỗi lần hãng mình đãi ăn , là họ cứ nhao nhao đòi đi lấy đồ ăn trước . (giống nhự chết đói lâu năm ) rồi vớt hết miếng nào ngon nhất , chơi cho một dĩa tràn ngập . Làm cho người Tây họ nhìn bằng cặp mắt coi thường . Sau tiệc tàn rồi , gói đồ ăn thừa mang về nhà . Thiệt mắc cở hết sức .

  2. Em khen người Việt mình 1 chút được không. Chuyện xếp hàng: luật Úc là vậy rồi "đến trước, phục vụ trước", người Úc dữ lắm, nếu em không xếp hàng mà chen vào thử coi họ sẽ đối xử với em ra sao? Đa số người châu âu mà nhất là người Ý còn tệ hơn người Việt gấp nhiều lần. Còn về việc tiếp đãi bạn bè thì theo kinh nghiệm ít ỏi riêng, anh rất tự hào người miền Nam mình là xếp hạng nhất về hiếu khách, không có mời lơi. (Xin lổi nhe, tôi không có ý gì tới Bắc hay Trung hay Tây Tàu gì hết, theo kinh nghiệm ít ỏi riêng của tui). Em thấy người Tây có tình hàng xóm không? Em ở sát vách nhà thằng Tây lâu rồi mà em biết nó là thằng nào không? Nếu anh nói: khi Tây mời em đi qua nhà nó ăn tiệc, em phải tự mang theo đồ ăn, nước uống, bia… em tin không? Quên nữa, phải mang theo ghế ngồi, vì nó không chuẩn bị cái gì hết. Nếu Tây mời em đi nhà hàng, mà em không có mang theo tiền thì ngồi dòm miệng nó đó. Còn người miền Nam mình thì dành nhau trả tiền, mặc kệ dù nghèo tới đâu cũng không để bạn trả. Có một chuyện rất đau lòng cho người Việt mình là mấy cô gái trẻ. Không biết ăn trúng bùa ngải gì mà rất thích người Tây. Em nhớ để ý, khi vào nhà hàng thì mấy cô gái chạy bàn phục vụ người Tây ra sao, roi xem mấy cô phục vụ người á châu ra sao. Không phải chỉ riêng nhà hàng, mà mấy cô tiếp khách ở văn phòng luật sư, kế toán, bác sĩ…. cũng vậy. Tại sao vậy ta?

  3. Cam on ban da chia se ! Van HOA VN cung co nhung cai hay cai dep .Nhung do hoan canh nen nhung Truyen Thong tot dep da mat .Den the gioi Tay Phuong neu binh tam Quan Sat se thay co nhieu dieu can phai hoc hoi va co nhung khuyet diem thi minh khong nen hoc .

  4. Văn hóa xếp hàng và chen lấn của người việt và người hoa vẫn còn chưa tốt, nhiều lúc thấy cũng hơi ngại cho một số người đó.

  5. Chia sẻ rất hay đó bạn, chỉ có người việt mình mới có thói quen như thế nên không được bình đẳng như họ bạn nhỉ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here