Xã hội Việt Nam càng ngày càng bộc lộ sự bất ổn!

36
22Xã hội Việt Nam càng ngày càng bộc lộ sự bất ổn!
Xa hoi Viet Nam cang ngay cang boc lo su bat on
SỰ BẤT ỔN CỦA XÃ HỘI
Xã hội Việt nam càng ngày càng bộc lộ sự bất ổn: bạo lực, tai nạn giao thông, cháy nổ, lừa đảo… Có thể nói, hầu hết các lĩnh vực đều không yên ổn, dù chỉ là tạm thời.
Việt nam được coi là nơi rất ổn định về chính trị, xã hội, không có những vụ biểu tình, bạo động, khủng bố… Nhưng có thực vậy không? Thực chất, các vấn đề xã hội ở Việt nam đang bị đè nén, do những tiếng nói khác với quan điểm của giới lãnh đạo đều bị dập tắt. Trong khi đó, những thông tin “nhạy cảm” lại không được công khai, ví dụ như vụ Repsol phải ngừng khai thác tại lô 07/03 thuộc mỏ Cá Rồng Đỏ mới đây.
Mặc dù không có khủng bố, bạo động… nhưng có thực là cuộc sống của chúng ta yên ổn không? Những vụ tai nạn giao thông có nhiều người chết liên tục xảy ra, những vụ cháy, nổ với số người chết lên đến hàng chục người cũng không còn là hiếm hoi. Chúng ta luôn vui mừng là số người chết do tai nạn giao thông giảm xuống dưới 10.000, 9.000…/năm. Con số đó có chính xác không? Những người chết do tai nạn giao thông sau khi nhập viện có được tính đến không?
Với một xã hội mà sự yên ổn là giả tạo, các thước đo về mức độ an toàn không chính xác, thì sẽ rất khó kiểm soát được phản ứng của nó.
Bạo lực xã hội đang ở mức rất, rất cao. Chỉ trong 6 ngày Tết Mậu Tuất vừa qua, đã có 4.184 trường hợp đánh nhau phải vào bệnh viện, trong đó có 13 người chết. Cũng chỉ trong mấy ngày Tết vừa qua, có 4 vụ hành hung nhân viên y tế với tính chất nghiêm trọng đã xảy ra.
Mức độ manh động của bạo lực cũng ở mức rất nguy hiểm. Rất nhiều người chết chỉ vì những lí do rất lãng, nhìn thấy ghét: bị giết, hát karaOK to tiếng: bị giết, nghi ngoại tình: bị giết… Có vẻ như việc chém giết là giải pháp được ưa chọn để giải quyết các mâu thuẫn thông thường trong xã hội. Mạng người có vẻ không có nhiều giá trị trong xã hội này.
Các vụ bạo lực nhắm vào nhân viên y tế và các thầy cô giáo cho thấy sự bất ổn trong xã hội hiện nay có liên quan đến sự tha hóa về đạo đức. Trên thực tế, sự tha hóa về đạo đức ở xã hội chúng ta xuất hiện ở mọi tầng lớp. Ở tầng lớp thấp là những kẻ giết người máu lạnh, tàn sát cả gia đình mà không run tay. Ở cấp độ cao hơn, là những ông tướng công an, có nhiệm vụ chống tội phạm, lại trở thành bảo kê cho tội phạm. Cao hơn nữa, là những quan chức tham nhũng, phá hoại hàng ngàn tỉ đồng.
Sự tha hóa về đạo đức còn biểu hiện bằng việc các quan chức nhà nước đã khuấy đục môi trường kinh doanh để kiếm lợi riêng, biến xã hội của chúng ta thành nơi lí tưởng cho những kẻ không từ thủ đoạn nào để trục lợi. Ở mức thấp là các công ty sân sau của các quan chức phụ trách việc kiểm tra, giám sát, cấp phép an toàn như phòng cháy chữa cháy, môi trường… mà chỉ có họ mới có thể bảo đảm doanh nghiệp được cấp phép. Cao hơn nữa là những chiêu trò lũng đoạn chính sách để cướp tiền của dân như việc đặt các trạm thu phí BOT giao thông không đúng chỗ, hoặc lập ra những “quả đấm thép” để tự do trục lợi.
Sự bất ổn của xã hội chúng ta còn biểu hiện dưới sự tháo chạy khỏi đất nước của những người có tiền, những người có khả năng kinh doanh, có khả năng làm giàu cho đất nước. Trong khi không ở đâu trên thế giới này có một không gian văn hóa tương đồng với người Việt nam bằng ở Việt nam, người ta vẫn tìm mọi cách để ra đi. Có phải là do họ mất gốc không? Không hẳn vậy. Xã hội Việt nam đã không còn là nơi an toàn. Họ chấp nhận kiếp sống tha hương, với những khắc khoải nhớ về quê hương, để được coi là con người đúng nghĩa, để được sống đúng nghĩa, chứ không phải những gì họ đang có trong xã hội Việt nam.
So với những năm tháng chiến tranh, đất nước chúng ta đã trở nên to lớn hơn, của cải vật chất nhiều hơn. Nhưng dù có nhiều nhà cao, dù có nhiều đường cao tốc, dù có có nhiều xe hơi… đất nước chúng ta vẫn không đẹp hơn, xã hội chúng ta vẫn không đàng hoàng hơn, mà cực kì lộn xộn và bất an, mức độ rủi ro cao, đối với tất cả những người dân.
Chỉ có những lãnh đạo là an toàn, kể cả khi họ không thực hiện nhiệm vụ, bòn rút tiền của dân… và có những hành vi, lời nói… gây ra sự bất ổn xã hội.

Đăng ký ủng hộ kênh:
Liên lạc với FB:
Google Plus:
DONATE ủng hộ kênh:
Thời sự & Giải trí luôn cập nhật những tin tức nóng hổi nhất trong nước và quốc tế, 24h hằng ngày. Hy vọng sẽ mang đến cho quý vị những tin tức nóng nhất, hay nhất, khách quan nhất..

– Nếu có vi phạm về vấn đề bản quyền hình ảnh, nội dung, rất mong các bạn gửi mail hay comment bên dưới video, chúng tôi sẽ xử lý ngay lập tức theo yêu cầu của chủ sở hữu bản quyền.

Quý vị hãy nhấn LIKE, SHARE and SUBSCRIBE để ủng hộ cho kênh và nhận được VIDEO mới nhất từ kênh!
#thờisựvàgiảitrí #thoisugiaitri #thoisu #tintuc #tintucmoi
Trân trọng cảm ơn quý vị đã quan tâm và ủng hộ!

Nguồn: https://keralafolkloreakademy.com/

Xem thêm bài viết khác: https://keralafolkloreakademy.com/van-hoa/

36 COMMENTS

 1. Năm 2017 OBI ( đơn vị khảo sát tài chính Quốc tế ) đánh giá VN đạt 15/100 điểm sự trung thực và công khai tài chính. VN đứng thứ 03 từ dưới lên . Trên TQ 12/100 và Myanma 07/100 điểm. 43 năm sau thống nhất đất nước VN ta đang tụt lùi về mọi mặt( thua cả Campuchia) một XHCN yếu và kém. Quan chức lãnh đạo, lực lượng vũ trang toàn đàn áp người dân,dẫm đạp pháp luật để tham nhũng, lợi ích nhóm. Một XHCN là thư thế sao???

 2. Lời hay tôi nghe quen rồi giờ thưởng thức lời chê kể ra cũng thú vị đấy chứ theo tôi nghĩ VN đang trong quá trình quá độ. Thế 3/// lên làm liệu có tốt không nhể ???

 3. Đợt cộng sản gọi tôi đi nghía vụ .tôi ko đi thà bị phạt còn hơn đi lính cho chúng nó.tôi thấy trò mèo ko thực tế mất thời gian của tôi ra

 4. Chúng mày có giỏi lên nắm quyền hoặc tạo 1 cuộc đảo chính hộ tao cái :)))), đêm ngày sủa được gì đâu, còn kêu gọi like, share :)))) nếu chúng mày thuộc phe nhân nghĩa, ắt nhân dân đứng về phía chúng mày, cầm búa liềm để bãi nhiệm chế độ cộng sản nay nhưng chúng mày là loại rác rưởi, không tái chế được, gây nguy hại cho môi trường :)))) đã không đóng góp đồng thuế nào, xây dựng công ti xuất khẩu nào, …. Nhưng lại suốt ngày chống phá đòi cái này cái kia nhưng đéo chịu làm, chỉ sủa là giỏi :)))

 5. Bay gio di ra duong deo vang thi chi co chet.con chay xe ra khoi ngo la da pho linh hon roi.boi vi sao.no huc chung minh con Quay sang chui .hoac tim cach choi toi.va chay luon.trong 3 kieu nay..chac ho ngheo.ko co tien boi thuong hay so tu toi..

 6. Tôi chỉ thương thay những vụ cưỡng chế do phường xã, quận huyện đẩy người dân đến khốn cùng cuộc sống….mà chưa có báo chí nào vào cuộc điều tra.
  Nơi ấy có đúng quy trình ko? Đúng pháp luật ko?
  Nơi ấy có lợi ích nhóm ko? Có củi ko?
  Nơi ấy đã mang lại lợi ích cho đất nước ko? Cho dân ko?
  Tôi khiếp sợ nhất như vụ thu hồi đất ở Đồ Sơn Hải phòng, Vụ Nha Trang Khánh Hoà, vụ Thủ Thiêm tp Hồ Chí Minh…
  Và còn nhiều nơi khác trên đất Việt.
  Báo chí có biết danh sách những ai rửa tiền, những ai, quan chức hay đại gia nào gửi vào tài khoản ngân hàng nước ngoài…để cất dấu tiền an toàn cho cá nhân??!

 7. Từ năm 2000 – 2019 có nhiều tiểng nói khác nhau giữa chính quyền và nhân dân .với chế độ một đảng quản lý rất bất ổn vớ tiếng nói của dân

 8. Chứ sao dân thì đông diện tích thì nhỏ cứ kêu trung quốc đông đi đảng đang lừa dân đẻ cho cố vào mới có ngừoi thu thuế chứ

 9. Khi ngồi một quán trà đá vỉa hè nghe mấy ô nói chuyện xanh dờn bây giờ các lãnh đạo không có sân sau và không ăn bẩn là ngu nghe có vẻ đó là phong trào hay sao ý , à mà còn chuyện bảo kê mới kinh chứ tuy không nói ra nhưng kể cả thằng đần nó cũng hiểu

 10. Luc lượng chính để bảo vệ Xã hội thì đi bảo vệ đáng rồi.. Còn dân thì có bọn giang hồ bảo vệ..

 11. 44 năm rồi còn gì phải nói nữa !! bây giờ là phải làm gì để csvn đừng cai trị dân tộc Vn trên đất nước Vn ! các ông trời có dịp tới trường, có bằng cấp này nọ đừng nói xạo nữa thì dân tộc Vn sẽ có cách làm sập chế độ csvn : kín đáo – tự tổ chức nhiều phong trào cách mạng nhỏ khắp nơi trong nước Vn – trung cộng sắp sụp đổ (giống như Nhật Bản bị ăn bom, và đầu hàng) – …

 12. Mày có biết tao là ai ko ? Đó là câu nói của bọn công quyền luôn luôn thốt ra từ cửa miện..

 13. 🐍 KĂN KỨN ZÂY ĐỜN ÒY NGỪI V + BAY HỜ KHỔ NHƯ BÀY TRÓ LUÔN SỢ MẤT CỤC XƯƠN KHÔN HỜ THỰC LỜ TỲNH👻

 14. Và thực tế Việt Nam thời hiện đại sinh ra nhiều thằng trẻ trâu ngu đã ngu còn hùa nhau vào để bênh vực nhau

 15. Đất nước chúng ta, nếu nhìn thấy những con đường cao tốc, đường xá ,nhà của cao ngất ngưởng, quán ăn, mọc ra như nêm .Nhưng chỉ là giả dối, Thấy vậy nhưng ko phải vậy toàn bộ điều giả tạo. Nhìn tưởng VN đang phát triển, đi lên. Nhưng họ đâu có biết rằng những trò hề này là do CS dùng để mị dân, người nước ngoài mà thôi.

 16. Chưa có nước nào mà con người chết vì Giao thông, tai nạn lao động, đâm chém bừa bãi nhiều nhất trên thế giới. Ko có nước nào bằng đất nước Việt Nam. Chưa kể ra tội phạm, nhà tù cũng nhiều nhất trên thế giới.

 17. Bất ổn thì đã từ rất lâu cho tới h thì phải nói là rất mất an toàn. Rất rất nhiều gđ từ đàng hoàng trở nên bi đát, mất mát do cái sự bất ổn XH rồi những mạng người vô tội chết oan uổng chưa ai thống kê.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here