Văn Hóa Trà Việt – Cách Người Việt Uống Trà – Lộc Tân Cương

2
26Văn Hóa Trà Việt – Cách Người Việt Uống Trà.

Văn hóa trà Việt không được gọi tên cụ thể như trà Pháp của Trung Hoa, trà Đạo của Nhật hay trà chiều của người Anh. Nhiều người vẫn băn khoăn tự hỏi, có hay không cái được gọi là văn hóa trà của Việt Nam, điều ít được đề cập tới hoặc có chăng cũng không nổi bật, không xuất hiện nhiều như trà của các nước khác.

Câu trả lời là: Có. Chúng ta có một nét văn hóa lâu đời đáng để tự hào, nó được gọi bằng cái tên đơn giản: Trà Việt

Người Việt uống trà rất đơn giản, không cầu kì, kiểu cách. Một vài lạng trà ngon, bình nước nóng, bộ ấm dùng để uống trà, vậy là đủ. Không phải trải qua nhiều công đoạn, không khoa trương kiểu cách. Chỉ cần có bạn hiền, ngồi nhâm nhi ấm trà ngon và ngẫm nghĩ về cái sự đời, sự người, ấy là vui thú chẳng có gì sánh được.

Văn hóa uống trà Việt có lẽ chẳng mấy khi được tờ báo hoặc tạp chí nào của nước ngoài nào nói đến. Cũng không mấy khi được du khách các nước chú ý tới, không nổi bật, không có danh tiếng vang xa nhưng như thế nào có hề gì. Chỉ cần cái văn hóa uống trà ấy tràn được vào từng nếp nhà, xuất hiện trong mọi mặt của cuộc sống người dân nơi đây , đó đã là một niềm tự hào không gì sánh bằng.

Trà Việt là như thế, không được gọi tên cụ thể, không dành cho đối tượng cụ thể. Có thể là người giàu sang, cũng có thể là người nghèo khó. Già cũng được mà trẻ cũng không sao. Chỉ cần muốn là có thể thưởng thức. “Ấm trà làm đầu câu chuyên” đã thấm sâu vào đời sống mỗi người dân, mỗi gia đình như một lẽ tự nhiên. Thiết nghĩ, chính cái chân chất, bình dân ấy mới là đáng quý.

Văn hóa uống trà của người Việt không được gọi tên cụ thể như các nước khác như trà Đạo, trà Pháp…nhưng lại thật sự gần gũi với đời sống của người dân, len lỏi vào từng nếp nhà, từng ngóc ngách của cuộc sống. Chẳng biết từ bao giờ văn hóa TRÀ VIỆT lại trở thành một phần quan trọng của đời sống người dân Việt như thế.
———————————————————-
đăng ký kênh:
———————————————————-
video liên quan có thể bạn thích :

Tản Mạn Về Trà Xanh Thái Nguyên

Các Yếu Tố Cơ Bản Để Pha Được Ấm Trà Ngon

Cách Pha Trà Shan Tuyết Cổ Thụ Tà Xùa

5 Loại Trà Ngon Nhất Việt Nam

Cách Bảo Quản Trà (Chè)

——————————
Công ty TNHH Lộc Tân Cương
❁ Website:
❁ Fanpage Lộc Tân Cương:
❁ Zalo:
❁ Điện thoại: (028) 7300 4747
❁ Hotline: 0933 86 25 89
❁ Email: loctancuong@gmail.com

Nguồn: https://keralafolkloreakademy.com/

Xem thêm bài viết khác: https://keralafolkloreakademy.com/van-hoa/

2 COMMENTS

  1. 1 video vô thưởng vô phạt, không đưa ra thông tin – kiến thức gì bổ ích. Trong các phân đoạn miêu tả "trà Việt" mà dùng toàn hình ảnh trà Đạo để minh họa. Đúng kiểu không biết làm clip gì nên làm đại lấy có.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here