October 23, 2020
 • 9:31 am Những Điều Cần Biết Về Kèo Tài Xỉu Cho Người Mới Bắt Đầu
 • 3:18 pm Học Excel cơ bản #6: Cách ẩn/hiện thanh công cụ trong Excel
 • 2:38 pm Hướng dẫn xóa phông nền và ghép ảnh bằng paint.net
 • 8:21 pm Hướng dẫn làm trò chơi Lật cặp hình giống nhau bằng powerpoint | TRỢ GIẢNG
 • 12:53 pm Thủ Thuật Excel: Cách Cố Định Hàng Và Cột Trong Excel Bằng Freeze PanesTin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Sáu công nhân Việt Nam chết trong một vụ cháy lớn bùng phát rạng sáng ngày 14/12, tại một nhà máy sản xuất phim năng lượng mặt trời, ở quận Luzhu, thành phố Đào Viên, Đài Loan.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng chiều tối ngày 14/12 đã thông tin về vụ cháy ở nhà máy tại Đài Loan khiến một số lao động người Việt thương vong. Theo thông tin từ Văn phòng Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc, bà Hằng cho biết đám cháy xảy ra vào rạng sáng ngày 14/12 tại khu vực nhà ở dành cho người lao động và nhà kho của nhà máy sản xuất tấm cách nhiệt xe hơi ở TP Đào Viên, Đài Loan.

Báo Taiwan News cho biết ngọn lửa bùng phát vào lúc 2 giờ sáng tại cầu thang của khu nhà công nhân thuộc công ty Sican, nơi 12 công nhân Việt Nam sinh sống. Cho đến 6 giờ 10 sáng ngọn lửa mới được dập tắt, và 5 công nhân đã được cứu sống, trong đó có một người nhảy từ tầng hai của khu nhà công nhân để thoát thân. Sáu người khác tử vong vì mắc kẹt trong đám cháy kéo dài khoảng 4 tiếng đồng hồ.

Trang Focus Taiwan cho biết lực lượng cứu hỏa đã tìm thấy sáu thi thể tại hiện trường lúc 11 giờ 30 phút cùng ngày. Một quan chức của Sở phòng cháy chữa cháy thành phố Đào Viên, Lai Chih-chung, cho biết các nạn nhân không thể thoát khỏi đám cháy kịp thời do ngọn lửa bùng phát gần cầu thang, chặn lối thoát hiểm của họ.

Theo Taiwan News, trong số năm người bị thương có hai người đàn ông, một người họ Chu, 30 tuổi và một người khác có họ Nguyen, 26 tuổi. Hai ông đã được chuyển đến Bệnh viện Chang Gung.

Báo chí Đài Loan nói các công tố viên sẽ làm việc cùng các nhân viên điều tra để nhận dạng các thi thể nạn nhân.

Trả lời báo Zing.vn chiều 14/12, ông Trần Duy Hải, Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế, Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc, cho biết khu nhà nơi xảy ra hỏa hoạn là nơi ở của 13 công nhân người Việt. Khi vụ cháy xảy ra, 2 người không có mặt tại đây.

Theo thông tin từ hội Trái tim yêu thương Việt Nam trên Facebook, trong 6 nạn nhân người Việt. có hai công nhân quê ở Hà Tĩnh, những người còn lại quê ở Hải Dương, Quảng Bình, Bắc Giang, và Phú Thọ. Tất cả 6 nạn nhân, tuổi từ 20 đến 31, đã được đưa đi giám định ADN để nhận dạng.

Nguồn: https://keralafolkloreakademy.com/

Xem thêm bài viết khác: https://keralafolkloreakademy.com/van-hoa/

admin

RELATED ARTICLES

7 COMMENTS

 1. Sen Kim Posted on July 6, 2020 at 8:16 am

  Chay Dong Thien an

  Reply
 2. Sen Kim Posted on July 6, 2020 at 8:16 am

  Chay donv thien an

  Reply
 3. Minh Nguyen Posted on July 6, 2020 at 8:16 am

  tham tien bo que lia su thi cam chiu…

  Reply
 4. Thảo Nguyên Võ Hoàng Posted on July 6, 2020 at 8:16 am

  Het noi coi tren bao cung j

  Reply
 5. Cầu vồng Trong Tuyết Posted on July 6, 2020 at 8:16 am

  Khổ thân fan xa quê nghe nói 4 nguoi chạy ra của sổ mà ko dám nhảy lại chạy lại nên bj ngạt khói còn lại 5 ng nhảy thì sống

  Reply
 6. Việt Nam Tự Do Dân Chủ Posted on July 6, 2020 at 8:16 am

  Aiya khổ cho dân tôi.

  Reply
 7. lien cao Posted on July 6, 2020 at 8:16 am

  đi làm cu li chết bỏ mạng tham tiền hay vị cuộc sống sao không ở tại quê hương làm ăn có vợ có con có vui hơn không

  Reply
LEAVE A COMMENT