September 1, 2020
  • 7:24 am Kerala has a rich tradition of Folklore
  • 7:21 am Kerala Folklore Akademi, an independent center for cultural affairs, was established on 28 june 1995
  • 1:22 pm CÁCH MUA GAME BẢN QUYỀN RẺ VÀ UY TÍN NHẤT 2017
  • 12:59 pm Bé Bảo An – Ba Ơi " Nhạc thiếu nhi hay nhất "
  • 12:03 pm TOP 10 MANHWA YOU NEED TO READING 2020 NEW WEBTOON)| TOP 10 SIÊU PHẨM MANHWA KHÔNG THỂ BỎ QUAVới quan điểm xuyên suốt “Văn hóa là sinh hoạt” trong tập sách này tác giả Đào Duy Anh đã đi sâu nghiên cứu các vấn đề lớn thuộc các mảng sinh hoạt kinh tế, sinh hoạt chính trị – xã hội và sinh hoạt trí thức…để tạo nên một bức tranh toàn cảnh về lược sử văn hóa của người Việt như một dân tộc, một văn hóa. Đây được coi là công trình quan trọng nhất của chính học giả bởi tầm vóc nghiên cứu và giá trị của nó nhưng học giả Đào Duy Anh đã rất khiêm nhường khi chỉ coi Việt Nam văn hóa sử cương là thu thập tài liệu và sắp xếp thành hệ thống cho những ai muốn “ôn lại cái vốn văn hóa nước nhà”.

Những quan điểm được trình bày vô cùng khoa học, logic, khái quát mà cụ thể, cùng với nhiều nguồn tham khảo rộng rãi đã cho thấy khả năng xuất chúng của ông cũng như thái độ nghiêm cẩn trong công việc.

Bởi vậy, Việt Nam văn hóa sử cương luôn được đánh giá là một trong những công trình đặt nền tảng cho sự hình thành ngành văn hóa học Việt Nam hiện đại.

Nguồn: https://keralafolkloreakademy.com/

Xem thêm bài viết khác: https://keralafolkloreakademy.com/van-hoa/

admin

RELATED ARTICLES
LEAVE A COMMENT