NÉT ĐẶC SẮC TRONG VĂN HÓA NHẬT

1
27TÌM HIỂU VĂN HÓA NHẬT BẢN – NHỮNG NÉT ĐẶC SẮC KHÓ QUÊN!

Như chúng ta đều biết, Nhật Bản là một quốc gia liên tục hứng chịu những ảnh hưởng của thiên tai như động đất, sóng thần, núi lửa…Vậy mà, với ý chí bền bỉ, kiên cường và tinh thần đoàn kết, Người Nhật đã khiến cả thế giới phải nghiêng mình ngưỡng mộ. Tất cả những đức tính ấy đều xuất phát từ chính văn hóa của người dân Nhật Bản.

🎋THẦN ĐẠO – SHINTO
Tôn giáo đặc trưng của người Nhật, song hành cùng lịch sử Nhật Bản, Thần Đạo đã ăn sâu vào tiềm thức và trái tim của người dân. Nền văn hóa truyền thống, thẩm mỹ cũng như những nét văn hóa tính cách của người Nhật được định hình một phần lớn nhờ tôn giáo này. Thần đạo đi theo lối tín ngưỡng rằng ngay cả những vật bình thường nhất cũng có các linh hồn trú ngụ bên trong từ đó khuyến khích việc tôn trọng vạn vật tự nhiên.

🌷THIỀN ĐỊNH – ZEN
Thiền xuất hiện ở Nhật từ thế kỷ XIII và từ đó dần trở thành nét văn hóa chủ đạo của người Nhật. Thiền ảnh hưởng đến văn hóa Nhật theo hai hướng Mỹ Thuật và Chiến Thuật. Thiền là nền tảng của trà đạo, hoa đạo, những tác phẩm nghệ thuật, những công trình Kiến Trúc Nhật đầy vẻ bình dị lặng lẽ. Nhưng đồng thời cũng tạo ra Kiếm Đạo với những nguyên tắc khắc khe của võ sĩ đạo. Sự mâu thuẫn của Thiền là nó vừa tạo ra sự tĩnh tâm vừa tạo ra hoạt động mãnh liệt của sự chiến đấu và các công việc thường nhật.

🍃TRÀ ĐẠO – CHADO
Phát triển khoảng cuối thế cuối thế kỷ VII, Trà Đạo đã trở thành một nghệ thuật, một nét văn hóa đặc trưng của người Nhật. Cốc trà những tưởng là bình dị nhưng mang tinh thần cao quý: Hòa, Kính, Thanh, Tịch. Trong đó, Hòa là hòa bình; Kính là tôn trọng người trên, yêu thương bạn bè, con cháu; Thanh là thanh tịnh, thanh khiết; còn Tịch là giới hạn mỹ học cao nhất của trà đạo an nhàn.

🔥KIẾM ĐẠO – KENDO
Nói đến Kiếm Đạo Nhật Bản phải nói đến tinh thần võ sĩ đạo mạnh mẽ mà Kiếm Đạo mang đến cho tâm hồn người dân. Tinh thần đó là sự hòa quyện chặc chẽ giữ nhân đức, công bằng chính trực, cao thượng, trí tuệ và trung tín tạo nên những đức tính: Ngay thẳng, dũng cảm, nhân từ, lễ phép, tự kiểm soát bản thân, lòng trung thành và danh dự. Nói rằng nhờ những đức tính ấy mà từ một nước nghèo, gánh chịu những hậu quả nặng nề của thiên tai, chiến tranh, Nhật Bản đã vươn lên trở thành một nước có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới là điều không thể phủ nhận.

Cùng đến Nhật Bản để tìm hiểu và có những cảm nhận chân thực về nền văn hóa độc đáo này và chiêm ngưỡng những cảnh đẹp tuyệt mỹ của đất nước mặt trời mọc.
————————————

Xem thêm:

📞 Mọi chi tiết xin Quý khách vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH THANH NIÊN XUNG PHONG – VYC TRAVEL
178 – 180 Nguyễn Cư Trinh, Quận 01, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028.3836.8899 – 3836.8989 Ext: 21, 22, 23, 24
Hotline: 0911.131.881 – Ms. Hồng Thiên
09121 555 44 – Ms.Phương Linh
0949.328.181 – Ms. Quỳnh
#vyctravel #dulichchaua #dulichnhatban

Nguồn: https://keralafolkloreakademy.com/

Xem thêm bài viết khác: https://keralafolkloreakademy.com/van-hoa/

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here