Lễ hội Văn hóa Việt Nam ở ngoại ô Washington DC (VOA)

0
8#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Lễ hội văn hóa Việt Nam thường niên VietFest năm nay vừa khai diễn tại Tysons Corner, ngoại ô thủ đô Washington DC của Mỹ, thu hút rất nhiều người tới tham dự bao gồm cả cộng đồng gốc Việt và cộng đồng các sắc dân khác.
Tham gia bày bán và giới thiệu những sản phẩm thủ công Việt Nam tại Lễ hội VietFest trong suốt 8 năm qua , bà Phước Hằng cho biết đây là một dịp quý báu để cộng đồng người Việt có thể gặp gỡ và cùng nhau gìn giữ những nét văn hóa truyền thống Việt Nam.
Bà Phước Hằng, thành phố Annandale, Virginia nói:
Mỗi năm tổ chức như vậy thì rõ ràng là cơ hội để cộng đồng Việt Nam mình giao lưu, gặp gỡ nhau. Mình thích là vì được gặp rất nhiều bà con người Việt Nam của mình hơn thế thì mình cũng bán được nhiều hàng. Nên rất là vui.
Những chương trình biểu diễn văn nghệ truyền thống và áo dài hay thi hoa hậu của các bạn trẻ thuộc thế hệ thứ 2 và thứ 3 là một trong những điểm nhấn thu hút sự chú ý của mọi người tại VietFest. Bên cạnh đó, các chương trình thi đấu vui nhộn như thi ăn phở, thi ăn crawfish (tôm hùm đất) và thi ăn bánh mỳ… cũng đem tới một không khí sôi động cho lễ hội. Giải thưởng cho những người chiến thắng trong các cuộc thi này là những tấm vé ăn miễn phí tại một số nhà hàng của người Việt trong vùng.
Anh Leland Tran, người chiến thắng cuộc thi Ăn phở, VietFest 2019 cho biết:
Khi đăng ký tham gia tôi không ngờ tô phở lại lớn đến vậy. Phải có đến gần 1kg bánh phở. Ngoài ra lại còn thịt và nước lèo nữa. Quả là một thách thức khủng khiếp. Nhưng rất vui là tôi đã chiến thắng. Những cuộc thi như thế này sẽ quảng bá hơn nữa thương hiệu ẩm thực Việt Nam.
Bà Lê Thị Nhị, Nhà Việt Nam, Virginia nói:
Chúng tôi luôn mong muốn rằng VietFest sẽ thu hút được các khách ngoại quốc cũng như là giới trẻ Việt Nam và cả những người cao niên gốc Việt sinh sống ở trong vùng. Để mà thu hút được như vậy thì phương pháp mình làm thì phải có những gian hàng giới thiệu về văn hóa Việt Nam, cũng như những món ăn Việt Nam đặc biệt, rồi cũng có những trò vui cho các em và phần văn nghệ thì cũng phải có những chương trình giới thiệu về văn hóa Việt Nam.
Mỗi lần tổ chức, VietFest thu hút hàng chục nghìn lượt người tới tham dự các chương trình nghệ thuật, các cuộc thi và thưởng thức ẩm thực Việt Nam… VietFest không chỉ là nhịp cầu quảng bá di sản văn hóa hình ảnh Việt Nam tới bạn bè quốc tế mà còn mang đậm tình cảm hướng về cội nguồn của người Việt hải ngoại. Và với thông điệp đó, cộng đồng Việt Nam ở đây không ngừng đa dạng hóa nội dung và phát triển quy mô của Lễ hội để người tham dự, đặc biệt là giới trẻ, có thể tìm thấy bản sắc của mình mỗi khi đến với VietFest, một trong những lễ hội văn hóa lớn nhất của cộng đồng gốc Việt ở ngoại ô Washington DC.

Nguồn: https://keralafolkloreakademy.com/

Xem thêm bài viết khác: https://keralafolkloreakademy.com/van-hoa/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here