Lao động Việt Nam ở Đài Loan tưởng nhớ 39 người Việt bỏ mạng ở Anh

30
28Trưa 3/11/2019, trong cuộc biểu tình yêu cầu hủy bỏ môi giới tư nhân trước Văn phòng Văn hóa – Kinh tế Việt Nam ở Đài Bắc, hàng chục lao động Việt ở Đài Loan đã dành một phút mặc niệm cho 39 người Việt qua đời trong một thùng container đông lạnh ở Anh.

Bạn nghĩ sao?

Theo dõi YouTube:

Đài Á Châu Tự Do RFA trụ sở tại thủ đô Washington Hoa Kỳ, cung cấp thông tin đa dạng, chính xác, trung thực về các vấn đề thời sự, kinh tế, xã hội, đời sống tại Việt Nam và trên Thế Giới.

Theo dõi YouTube:
Facebook:
Twitter:
Đài Á Châu Tự Do RFA:

Nguồn: https://keralafolkloreakademy.com/

Xem thêm bài viết khác: https://keralafolkloreakademy.com/van-hoa/

30 COMMENTS

 1. Cái. Nay có rất nhiều ly do tất nhiên ai cũng thương tiếc cho 39 người cả..chinh Vì vay các bán cũng đúng nghe bọn ba que kịch đông ho bọn bay da làm gì cho đặt nc chưa hay chi cham cham cao phim ..đúng Nên chọc tuc ho ko đen lúc từ tay bóp dai..đen luc Việt Nam! Kết hộp với anh lam ngạt người đi cu bắt hop pháp rồi thay

 2. Mấy thằng 3 soc tị nạn ở hong kong xam cức! Ai bốc lột tụi mày! Dm tự đi tự chết rồi đổ hôi! Đi lam cho ngoại ban thì đừng làm mình la yêu nước nha 3 que

 3. Không chịu trả tiền môi giới lao động thì trả tiền môi giới đi chui thôi, có khác gì đâu?

 4. Cũng là người Việt , nhưng số phận của 39 người đả chết thật xót xa ! Một phút tưởng niệm đến 39 nạn nhân ! Nhà nước csvn đả đẩy bao nhiêu thanh niên trai trẻ đến con đường không lối thoát !

 5. Hồ chó nhập lậu CS vào VN bọn bây tan xương nát thịt cũng quyết ôm CS để chết chung! Đánh cho Nga xô, Chung Quốc, bọn độc tài đảng trị giờ nó vươn vòi hút máu loạn luân với chính những người nuôi nó hahahjhjjj❤️❤️🤣👍 còn nhiều lắm! Mỹ ngăn không cho CS mở rộng tại VN thì bọn bây bảo xâm lược, đô hộ hjhj! Trong khi họ viện trợ người, tiền của miễn phí để đánh CS..hên là nước Mỹ quân tử nhường ít đất cho người tị nạn CS chứ không thì chết nhiều lắm hjhj!

 6. Mô giới, cò bóc lột người đi lao động..!chính quyền CS hút máu lại chủ mô giới. Đúng CS thò tay bóp dái, điếm thúi, nhiều người không biết cứ chửi bọn mô giới mắc với rẻ hjhj. CS độc tài là con quỷ trá hình.

 7. thời phong kiến bóc lột thời cs bóc lũm luôm không kip lột sợ ngươi khác giựt quá tàn ác

 8. HY vọng chính phủ Cs xem đài nầy hiểu được tình trạng bóc lột trái với nguyên tắc Cộng Sản mà chính họ hưởng lợi nhuận 1/3 tiền của công nhân mỗi tháng

 9. +Neu bon nguoi nay KHONG CHET..! Thi chung no' se lam gi, khi den ANH QUOC.??????????? bao nhieu CAN NHA SANG TRONG, XE HOI DAT TIEN, GIA DINH nhung nguoi nay GIAU SANG….nhanh chong, nho vao nhung Dong Tien$$ cua bon TOI PHAM HINH SU nay mang ve day cac ban.! hay mo mat TO ra ma nhin vao SU THAT.

 10. Cầu chúc hương linh 39 vị chóng xiêu thăng và an lành trên cỏi thượng. Cũng xin chúc các bạn đang lao động tại Dài Loan luôn luôn bình an, may mắn, hạnh phúc và thành công.

 11. Nếu chính quyền VN cho cả nước 1 ngày tưởng niệm các nạn nhân này thì an ủi phần nào . Đằng này , họ luôn k muốn nhắc tới và coi đó là chuyện của Lũ Ngu Thì Chết

 12. đã là người vn thì dù ở đâu trong trái đất này.đều rất đau sót cho những người đã khất trong vụ chết tập thể này?tôi xin kính cẩn cúi đầu trước vong linh những người đã chết.

 13. Tám mươi mốt hài cốt thiên thần mũ đỏ
  Cầm dùi nung đỏ
  Sỏ vào lồn mẹ lũ 3 que

 14. Phí môi giới cao là một lý do. Chính chủ tham lam là một tác nhân. Chủ thuyết cộng sản là gốc rễ.

 15. Tiếng nói uất nghẹn của những con người bị bóc lột bằng nhiều hình thức trong thời đại mới. Hóa ra chế độ xnch mở miệng ra là đấu tranh giai cấp, xóa bỏ chế độ người bóc lột người nhưng thực tế là người lao động trong xhcn bị bóc lột còn kinh khủng hơn chế độ tư bản hoang dã đến nỗi họ phải tha phương cầu thực, bỏ mạng tức tưởi nơi xứ người.

 16. Cam.on cac ban da co nhg tam.long nhan ai voi dong dong loai cua minh chia buon den 39 nan nhan da mat qua dau thuong

 17. Bây giờ lũ, cướp thật là sang
  Có mác, có lê có hội đoàn
  Có đảng, có bác ta lãnh đạo
  Dân nghèo bị cướp phải lao đao
  Phải bỏ quê hương, nỗi nghẹn ngào
  Lao vào, xứ lạ để kiếm ăn
  Thằng đảng, thằng đội viên và bác
  Lũ hèn với giặc, ác với dân

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here