Khám phá Đài tưởng niệm Washington bên khu phố cổ King Street (VOA)

1
7#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Nằm cách trung tâm thủ đô Washington khoảng 15 phút lái xe, bên kia bờ dòng sông Potomac – địa giới hành chính tự nhiên giữa thủ đô nước Mỹ và tiểu bang Virginia là khu đài tưởng niệm vị tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ, George Washington. Trung tâm của khu tưởng niệm đồ sộ này là bức tượng đồng toàn thân khắc họa sinh động chân dung của cố thổng thống Washington và những câu chuyện lịch sử liên quan đến ông được vẽ lại trên hai bên tường của gian sảnh chính.

BTV. Việt Hùng:

Từ đài tưởng niệm Washington du khách sẽ có một cái nhìn toàn cảnh đối với khu phố cổ Kingstreet. Và sau khi tham quan khu đài tưởng niệm này, du khách sẽ có một buổi chiều khám phá khu phố cổ đặc biệt của thành phố Alexandria.

Từ con phố chính của của khu phố cổ King Street du khách có thể nhìn thấy khu đài tưởng niệm hiện lên sừng sững. Do việc khống chế chiều cao của những công trình xung quanh, nên khu đài tưởng niệm có chiều cao 101 mét này hiện vẫn là kiến trúc cao nhất khu vực phố cổ.

Điều thú vị là từ Đài tưởng niệm Washington, du khách có thể đi bộ tới King Street để khám phá cuộc sống của người dân nơi đây. Con phố hơn 200 năm tuổi với nhiều dấu tích văn hóa sẽ khiến những ai yêu thích lịch sử và văn hóa bản địa mất nhiều thời gian để khám phá. Đối với những người yêu nghệ thuật thì King Street cũng là một điểm đến hấp dẫn khi có một trung tâm triển lãm đặc biệt nằm ngay cuối con phố.

Cô Alyssa Ross, Trung tâm nghệ thuật Torpedo, Alexandria cho biết:

Chúng tôi chào đón du khách từ khắp nơi trên thế giới. Mỗi năm khu phố nghệ thuật này của chúng tôi đón tiếp khoảng 500 nghìn lượt khách tới thăm. Nhưng thành thật mà nói phần lớn khách tham quan đều đến từ Washington và những người dân bản địa từ Virginia. Bên cạnh đó, chỉ có một phần là khách du lịch quốc tế thôi.

Nằm bên trong khu Đài tưởng niệm có một bảo tàng nhỏ, giới thiệu với du khách những kỷ vật nguyên gốc từng được vị tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ và gia đình ông sử dụng. Khu đài tưởng niệm Washington được bắt tay xây dựng từ năm 1932 nhưng phải mất đến gần 40 năm mới được hoàn thiện vào năm 1970.

Do được thiết kế xây dựng sát bên khu phố cổ King Street nên có thể nói khi tới với Đài tưởng niệm Washington, du khách sẽ không chỉ được tìm hiểu về cuộc đời của vị tổng thống đầu tiên của nước Mỹ mà còn được cảm nhận cuộc sống của ông cũng như người dân Mỹ cách đây hơn 2 thế kỷ phía bên trong khu phố cổ.

Nguồn: https://keralafolkloreakademy.com/

Xem thêm bài viết khác: https://keralafolkloreakademy.com/van-hoa/

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here