Giảng giải bài tập định giá trái phiếu

4
24Xem bài viết:

Chào các Em thân mến,

Hiện tại anh đã đi làm và không phải chuyên ngành Kế toán, kiến thức sinh viên năm 1,2 cũng không nhớ được nhiều. Không thể giải đáp giúp các em được như thời gian thông thả lúc trước. Anh không đóng bình luận vì muốn để các em tự trao đổi giúp đỡ nhau học tập. Các bạn không được anh trả lời đừng buồn và thông cảm giúp anh nhé.

Website anh vẫn tiếp tục phát triễn theo những gì anh đang yêu thích. Các em có thời gian thì vào xem những bài mới. Chúc các em học tốt!

Thân ái!

Mô tả:
Giảng bài tập định giá trái phiếu chiết khấu, định giá trái phiếu zero coupon, định giá trái phiếu không kỳ hạn. Cách bấm máy tính giải ẩn lợi suất đầu tư YTM và YTC.

Điều kiện không thuận tiện nên có nhiều tạp âm, Hiếu đã lọc bớt rồi nha. Năm con gà nên có tiếng gà gáy đó mà. Ngay tết luôn nên hàng xóm hát karaoke hơi to. Like và sub cho Hiếu nhé các bạn chăm học ^_^

Nguồn: https://keralafolkloreakademy.com/

Xem thêm bài viết khác: https://keralafolkloreakademy.com/tong-hop/

4 COMMENTS

 1. a ơi, a có thể hướng dẫn e bài này được k ạ. e cảm ơn.
  Hiện trên thị trường có một loại trái phiếu coupon, mệnh giá 100.000 đồng, thời hạn 15 năm, lãi suất 10%/năm, trả lãi 6 tháng 1 lần vào cuối mỗi 6 tháng.
  Nhà đầu tư A có nhu cầu đầu tư trong thời hạn 10 năm dự định mua trái phiếu này và giữ nó cho tới khi đáo hạn. Đồng thời các khoản lãi nhận được ở cuối mỗi năm ông A tiếp tục đầu tư vào lĩnh vực khác với lãi suất tái đầu tư đạt được như sau:
  + 05 năm đầu lãi suất tái đầu tư là 10%/năm

  + Các năm tiếp theo lãi suất tái đầu tư là 12%/năm

  Vậy khi trái phiếu đến hạn ông A có khả năng thu được bao nhiêu tiền?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here