Đài Loan mở văn phòng hỗ trợ dân Hong Kong (VOA)

2
23#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Đài Loan ngày 1/7 chính thức mở một văn phòng chuyên trách để hỗ trợ cư dân Hong Kong nào muốn sang Đài Loan sinh sống sau khi Trung Quốc ban hành luật an ninh quốc gia cho Hong Kong.
Bộ trưởng Hội đồng Hoa lục sự vụ Chen Ming-tong loan báo tin này trước báo giới trong lúc cầm trên tay kỷ niệm chương nhân lễ khai trương văn phòng tại Đài Bắc.
Ông Chen cho biết văn phòng này sẽ trợ giúp những cư dân Hong Kong muốn sang Đài Loan đi học, đi làm, đầu tư, kinh doanh và di trú.
Ông nhấn mạnh chính phủ Đài Loan muốn bày tỏ sự ủng hộ đối với dân chủ và tự do của Hong Kong.
Trong khi đó tại Hàn Quốc, hàng chục người tụ tập bên ngoài văn phòng Walt Disney thúc đẩy người dân tẩy chay bộ phim Hoa Mộc Lan của Walt Disney vì tài tử chính trong phim là Lưu Diệc Phi đã ủng hộ cảnh sát Hong Kong trên truyền thông xã hội. Nhóm biểu tình này cũng chỉ trích luật an ninh quốc gia mà Trung Quốc áp đặt lên Hong Kong.
Cùng ngày 1/7, Anh tuyên bố việc Trung Quốc áp đặt luật an ninh lên Hong Kong là vi phạm “rõ ràng và nghiêm trọng” Tuyên bố Chung 1984 và kêu gọi Trung Quốc tôn trọng nghĩa vụ quốc tế.
“Chúng tôi hiện đánh giá cẩn thận nội dung của luật an ninh quốc gia này kể từ khi luật được công bố vào tối qua” Bộ trưởng Ngoại giao Dominic Raab nói với Reuters và BBC.
Ông Rabb cho biết sẽ nhanh chóng đề ra các hành động mà Anh cùng với các đối tác quốc tế sẽ tiến hành trước việc làm của Trung Quốc.

Taiwan officially opened a specialized office on Wednesday to support residents seeking to move to Taiwan after China’s enactment of a national security law for Hong Kong.

Nguồn: https://keralafolkloreakademy.com/

Xem thêm bài viết khác: https://keralafolkloreakademy.com/van-hoa/

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here