Cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung Quốc và những ảnh hưởng tới kinh tế Việt Nam

32
25Đăng ký kênh để nhận những thông tin tin tức về con người văn hóa mảnh đất xứ Nghệ nhé!

Cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung Quốc và những ảnh hưởng tới kinh tế Việt Nam | Nghệ An TV
Những hành động cứng rắn giữa Mỹ và Trung Quốc khi áp hàng loạt mức thuế mới lên hàng hóa nhập khẩu từ mỗi bên cho thấy cuộc chiến thương mại giữa 2 cường quốc này đã bước vào khúc dạo đầu. Vậy, Kinh tế thế giới liệu sẽ có những bất ổn gì khi chiến tranh thương mại Mỹ – Trung bùng nổ? Đặc biệt, điều mà dư luận trong nước quan tâm là Việt Nam sẽ đối mặt với những cơ hội và thách thức gì trong cuộc chiến này? Dưới góc nhìn của một nhà nghiên cứu, hôm nay trong cuộc trao đổi với NTV, Thiếu tướng Lê Văn Cương, nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược và Khoa học Bộ Công an sẽ giải đáp những vấn đề mà quý vị quan tâm đối với vấn đề này.


Bản quyền thuộc Đài Phát thanh – Truyền hình Nghệ An
✔ Địa chỉ: Số 01, đường Nguyễn Thị Minh Khai, Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, Việt Nam
✔ Tel: (+84)383.844.314 – (+84)0383.844.700 Fax: (+84)383.844.314
✔ Website: www.truyenhinhnghean.vn
✔ Email: banbientap@truyenhinhnghean.vn
✔ Youtube: www.youtube.com/c/truyenhinhnghean
✔ Facebook: www.facebook.com/truyenhinhnghean

Nguồn: https://keralafolkloreakademy.com/

Xem thêm bài viết khác: https://keralafolkloreakademy.com/van-hoa/

32 COMMENTS

 1. Em noi anh rôi
  Noi lai lân nua
  Noi lai không hay
  Quân không co quân
  —-
  Tuong không phai tuong
  Cai gi cung hay
  Sau hong bet nhe
  Noi nhiêu hiên dai
  —–
  Duong huu an gia
  Tham chiên truong chi
  Em ma hiên ngôn
  Châp anh 10 thuoc.

 2. tướng Cương này chưa đủ trình độ để nói những cái hóc búa này đâu hỏi mất công thôi

 3. Bác cương người thẳn thắng – nhìn xa trông rộng- cám ơn bác luôn mong bác sức khỏe- và đem nhửng nhận định chính xác cho đất nước con ng đất việt , rất cám ơn bác .

 4. Ng viet nam chung ta san sang that kung buoc bung ko chiu khuat phuc moi khi khan gi do la ban chat nguoi viet nam minh ma

 5. Ong này 1 trong nhung ke thờ tà thuyết nga xô quỷ đỏ góp phần rất lớn đưa dân tộc đến đau thương, nghèo hèn và tủi nhục. Nhìn gương ông Kim bắc hàn có cuộc sống vương giả nhất nhì thế giới mà ông vẫn coi lợi ích dân tộc lớn hơn đảng phái, lớn hơn gia tộc và cuối cùng ông đã có tư tưởng hòa hợp dân tộc tiến đến hòa bình thống nhất đất nước không bạo lực

 6. Ông chỉ đang nói phần nổi của cuộc chiến thương mại thôi. Ông không nhớ một điều là những cuộc chiến như thế này không phải là lần đầu tiên và cũng chưa phải là lần cuối cùng.!. Ông thử trả lời xem là tại sao mỹ luôn là quốc gia nhập siêu và khi trừng phạt nước nào luôn kèm theo tuyên bố là cấm các quốc gia có xuất hàng vào mỹ không được nhập hàng trung quốc.Hàng vn vào mỹ không nhiều lắm nhưng vẫn rất sợ bị xếp vào loại tiếp tay cho hàng trung quốc,đó là chưa kể đến hàng không đủ tiêu chuẩn vào mỹ.

 7. Mới mấy ngày từ khi xảy ra chiến tranh thương mại Mỹ – Trung , FDI của Nhật đổ vào VN nhiều phát ớn .
  Nhiều doanh nghiệp ở VN phải từ chối đơn đặt hàng vì quá tải – Sướng quá , VN sớm giàu thôi mà !

 8. Ông tướng Cương này nhìn nhận vấn đề đúng và thiết thức khách quan. Hoan nghênh ông.như vậy mới có cái nhìn đúng để điều tiết chính sách

 9. Thị trường trứng khóa trung quốc giờ toàn 1 màu đỏ . tương lai là màu đen nhé nhiều công ty tập đoàn lớn dần dần bốc hơi kia kia . trung quốc bắt buộc phải cứu lên nó sẽ bơm tiền vào . tiền là gì là máu càng bơm vào thị trường càng mất máu nhiều hơn thôi. Mùa hè rồi mùa đông trung quốc rất rất khát năng lượng và rất cần năng lượng để phát triển công nghiệp . hay lắm ông trump ,ông trump không như những lãnh đạo mĩ trước vì ông ít có mối quan hệ trính trị nên ông không ngại va chạm cộng thêm ông là 1 nhà kinh doanh tài giỏi và quyết đoán rất nhanh.và cả danh dự sẽ giữ nước mĩ là cường quốc số 1 . bác hồ nói rồi ta đánh thắng mĩ nhưng sau khi thắng phải bất tay làm bạn với mĩ thì đất nước ta mới phát triển đc.nước Mĩ họ có lợi cho họ thì họ mới làm, nhưng họ sẽ không để chúng ta thiệt đâu. Nhưng làm ăn với trung quốc chúng ta chỉ có thiệt mà thôi .tôi cũng đồng tình đây là cơ hội để việt nam có nhiều đầu tư ích nước lợi nhà từ mĩ và phương tây. Cứ bám đít thằng trung quốc thì nhìn các nước đc trung quốc cho vay vốn rồi thuê đặc khu, rồi chuyển giao công nghệ lạc hậu xem không có 1 nước nào khá thẩm chỉ lâm vào lợ thêm lợ mà thôi.

 10. Trung quốc chơi bẩn chơi đểu ăn cắp công nghệ các thể loại . cứ đà này mĩ sẽ thụt hậu. Trump làm rất đúng trung quốc đang chết kia kìa . sợ xanh mặt. Mĩ mất 1 trung mất 10 . việt nam sẽ ảnh hưởng nhưng về lâu về dài sẽ làm cho trung quốc hết hống hách chơi bẩn ăn cắp các thể loại.

 11. TQ đã đc lợi rất nhiều từ thị trường tài chính, thậm chí nhiều nước tư bản già cũng chưa có nhiều giải pháp ngăn chặn. Tại sao vậy? Vì TQ là nước đông dân, có thể chế chính trị thuận lợi cho việc can thiệp của nhà nước, dân chí chưa có hiểu biết nhiều về các quy luật kinh tế hàng hoá. Các nước tư bản có thể chế chính trị đi theo nền kinh tế thị trường nên những tác động của nhà nước phải dựa trên những quy định ngặt nghèo, khá rõ ràng. Nên dù biết TQ đã kiếm lợi nhiều từ sự trao đổi 2 chiều, du nhập nhưng ko thể làm sao đc ngoài việc ngoại giao, ngăn chăn từng bước,…Tuy nhiên, những lợi ích mà TQ tạo ra, nền kinh tế TQ đi lên lại chứa đựng những nguy cơ tiềm ẩn to lớn, thậm chí những nhà lãnh đạo TQ còn khai thác thế mạnh của mình (nêu trên) để tính đến những việc rất tham lam: lật lọng trong ngoại giao, liều lĩnh trong đầu tư, bành trướng về lãnh thổ, dùng kinh tế để thao túng các mqh,…và những thành quả của họ đem lại là ko phủ nhận. Nhưng ko phải thực chất họ đc như vậy, hay ta gọi là bong bóng. Các nước tư bản, khi hiểu đc cái mạnh và đặc biệt cái yếu (bong bóng) mà TQ tạo ra thì chắc chắn họ sẽ biết làm gì! Việt Nam thật bé nhỏ, nền kinh tế đi lên và sự ảnh hưởng của các nền kinh tế khác, nhất là TQ rất lớn ! TQ mà làm sao thì Việt Nam cũng khốn đốn, song cơ hội để cho TQ mất đi những thói xấu rất nhiều, thậm chí đòi lại những gì rơi vào TQ trước đây là rất có thể. Như vậy thì kinh tế có chậm hoặc thụt lùi một thời gian cũng đc.
  Các bạn thì sao?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here