Cách sử dụng hàm LEFT, RIGHT, MID để lấy ký tự trong Excel

3
31Cách sử dụng hàm LEFT, RIGHT, MID để lấy ký tự trong Excel tương ứng với các trường hợp lấy ký tự bên trái, bên phải và ở giữa trong một chuỗi nào đó.
💎 Cách sử dụng các hàm trong Excel cơ bản thông dụng:
👍 Bộ video tự học Excel cơ bản online cực hay và hữu ích:
✅ Đăng ký nhận video hữu ích & ủng hộ Đỗ Bảo Nam Blog:
👉 Bộ video hướng dẫn cách làm Powerpoint toàn tập cực hay:
🔷 Những thủ thuật máy tính hay nhất được chọn lọc:
⏬ Download full style Proshow Producer đẹp nhất miễn phí:
💓 Xin cảm ơn tất cả các bạn!
Bộ ba hàm LEFT, RIGHT, MID trong Excel là những hàm khá thường gặp. Trong đó, hàm LEFT trong Excel dùng để lấy ký tự bên trái của chuỗi. Hàm RIGHT trong Excel dùng để lấy ký tự bên phải của chuỗi. Hàm MID trong Excel dùng để lấy ký tự ở giữa của một chuỗi. Số ký tự có thể lấy tùy theo bạn thiết lập. Cách sử dụng 3 hàm này không khó, trong đó hàm LEFT và RIGHT có công thức như nhau. Để biết cách sử dụng chi tiết của những hàm lấy ký tự trong Excel này, mời bạn theo dõi nội dung của video:

Cách dùng hàm LEFT trong Excel
Khi bạn muốn lấy ký tự bên trái của một chuỗi, bạn có thể dùng hàm LEFT. Hàm LEFT trả về một hoặc nhiều ký tự đầu tiên trong một chuỗi, dựa vào số ký tự mà bạn chỉ định. Công thức của hàm LEFT trong Excel như sau:
Công thức: LEFT(text, [num_chars])
Trong đó, text chính là chuỗi chứa ký tự cần lấy. num_chars là số ký tự bên trái bạn cần lấy trong chuỗi. Trong trường hợp bạn không nhập num_chars, thì hàm này sẽ mặc định lấy ký tự đầu tiên trong chuỗi.

Cách dùng hàm RIGHT trong Excel
Ngược lại với hàm LEFT, hàm RIGHT được dùng khi bạn muốn lấy ký tự bên phải của một chuỗi. Hàm RIGHT trả về một hoặc nhiều ký tự cuối cùng trong một chuỗi, dựa vào số ký tự mà bạn chỉ định. Công thức của hàm RIGHT như sau:
Công thức: RIGHT(text,[num_chars])
Trong đó, text chính là chuỗi chứa ký tự bạn cần lấy. num_chars là số ký tự cuối cùng trong chuỗi bạn cần lấy. Nếu bạn không nhập num_chars, thì hàm RIGHT mặc định sẽ lấy ký tự cuối cùng của chuỗi bạn đã chọn.

Cách dùng hàm MID trong Excel
Hàm MID được dùng khi bạn muốn lấy ký tự ở giữa trong Excel. Hàm MID trả về một số lượng ký tự cụ thể từ một chuỗi văn bản, bắt đầu từ vị trí do bạn chỉ định, dựa vào số lượng ký tự do bạn chỉ định. Công thức hàm MID như sau:
Công thức: MID(text, start_num, num_chars)
Trong đó: Text: Bắt buộc, đó chính là chuỗi văn bản có chứa các ký tự mà bạn muốn trích xuất. Start_num: Bắt buộc, đây là vị trí của ký tự thứ nhất mà bạn muốn trích xuất trong văn bản. Num_chars: Bắt buộc, đối số này chỉ rõ số ký tự mà bạn muốn hàm MID trả về từ văn bản.

Như vậy ở nội dung video vừa rồi, Đỗ Bảo Nam Blog đã chia sẻ với bạn khá chi tiết về cách dùng hàm LEFT, cách dùng hàm RIGHT, cách dùng làm MID trong Excel. Về cơ bản, 3 hàm này được dùng khi bạn muốn lấy ký tự bên trái của chuỗi, lấy ký tự bên phải của chuỗi và lấy ký tự ở giữa của chuỗi trong Excel. Nếu bạn có câu hỏi cần giải đáp về 3 hàm này, bạn hãy comment bên dưới video để được hỗ trợ. Cảm ơn bạn đã theo dõi video!
#DoBaoNamBlog #Excel #HocExcel

Nguồn: https://keralafolkloreakademy.com/

Xem thêm bài viết khác: https://keralafolkloreakademy.com/tong-hop/

3 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here