Cách chèn ảnh vào Word và các thiết lập sau khi chèn ảnh vào văn bản

1
25Cách chèn ảnh vào Word và các thiết lập sau khi chèn ảnh vào văn bản như điều chỉnh kích thước ảnh, viết chữ đè lên ảnh, chèn ảnh vào bên trái, bên phải hay giữa văn bản…
👉 Bộ video hướng dẫn sử dụng Word cực hay:
💎 Cách sử dụng các hàm trong Excel cơ bản thông dụng:
👍 Bộ video tự học Excel cơ bản online cực hay và hữu ích:
✅ Đăng ký nhận video hữu ích & ủng hộ Đỗ Bảo Nam Blog:
👉 Bộ video hướng dẫn cách làm Powerpoint toàn tập cực hay:
🔷 Những thủ thuật máy tính hay nhất được chọn lọc:
💓 Xin cảm ơn tất cả các bạn!
Chèn ảnh vào Word là một việc rất thường gặp khi soạn thảo văn bản. Bạn có thể chèn hình ảnh trực tiếp từ máy tính, hoặc online. Tuy nhiên, thông thường chúng ta thường chèn ảnh từ máy tính để chủ động hơn. Và cách chèn ảnh vào Word khá đơn giản, chỉ với 2 bước bạn đã có thể dễ dàng chèn hình ảnh vào văn bản. Sau khi chèn hình ảnh vào Word, bạn có thể thiết lập các style cho ảnh, thay đổi kích thước ảnh, thay đổi các thiết lập về định dạng như viết chữ đè lên ảnh, ảnh đè lên chữ, hoặc chèn ảnh vào bên trái, chèn ảnh vào bên phải, hoặc vào giữa đoạn văn bản… Và nội dung video này, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ chi tiết đến bạn về cách chèn hình ảnh vào văn bản và các thiết lập cho ảnh. Mời bạn đón xem video!

Cách chèn ảnh vào Word
Về cách chèn hình ảnh vào văn bản Word, bạn có thể áp dụng giống nhau trên mọi phiên bản Word. Đặc biệt từ các phiên bản Word từ 2013, 2016, 2019…, giao diện của các phiên bản này rất giống nhau. Do vậy, các bước để chèn ảnh vào văn bản sẽ như nhau. Và dù bạn đang sử dụng phiên bản Word nào như 2013, 2016, 2019…, các bước chèn ảnh vào Word bạn đều thực hiện như sau:
– Bước 01: Chọn vị trí cần chèn, click vào Insert trên menu, chọn Pictures.
– Bước 02: Chọn ảnh trong máy tính, sau đó click vào Insert.

Cách thay đổi hình ảnh trong Word giữ nguyên tỷ lệ
Sau khi bạn đã chèn ảnh vào Word, bạn có thể kéo để điều chỉnh kích thước hình ảnh. Để điều chỉnh kích thước của ảnh mà không thay đổi tỷ lệ, bạn chỉ cần chọn ảnh cần thay đổi. Sau đó, bạn đưa chuột vào góc ảnh, khi chuột chuyển sang mũi tên hai chiều, bạn click chuột trái, giữa và di chuyển chuột để thay đổi. Khi đã đạt kích thước hợp lý, bạn nhả chuột trái. Nếu bạn đưa chuột vào vị trí giữa của ảnh, thì khi bạn thay đổi kích thước, hình ảnh sẽ bị biến dạng do tỷ lệ ảnh thay đổi. Vì vậy, để thay đổi kích thước ảnh, bạn cần phải kéo ảnh ở vị trí góc.

Cách di chuyển hình ảnh trong Word
Khi hình ảnh đã được chèn vào văn bản, bạn hoàn toàn có thể di chuyển hình ảnh theo ý muốn. Cách di chuyển hình ảnh trong Word rất đơn giản. Đầu tiên bạn chỉ cần xác định hình ảnh cần di chuyển. Sau đó, bạn thực hiện theo các bước sau đây:
Bước 1: Đưa chuột vào hình ảnh, click và giữ chuột trái, sau đó kéo để di chuyển hình ảnh.
Bước 2: Khi ảnh đã đến một vị trí theo ý muốn, bạn nhả chuột trái.
Và như vậy chỉ với 2 bước đơn giản như vậy, bạn đã có thể di chuyển hình ảnh trong Word. Thao tác thực hiện rất đơn giản.

Các thiết lập thay đổi style cho hình ảnh
Ngoài các thiết lập ở trên, nếu bạn muốn thay đổi style cho ảnh, như đổ bóng cho ảnh, tạo đường viền cho ảnh…, bạn có thể click vào tab Format, sau đó chọn một kiểu style. Thao tác này cũng khá đơn giản, bạn có thể tham khảo trực tiếp trong nội dung video.

Như vậy ở nội dung video vừa rồi, Đỗ Bảo Nam Blog đã chia sẻ với bạn về cách chèn ảnh vào Word và các thao tác liên quan. Việc chèn hình ảnh này khá đơn giản, tuy nhiên sau khi chèn ảnh xong, bạn cần phải thực hiện các thao tác khác để ảnh được chèn vào theo ý muốn. Tất cả đã được Đỗ Bảo Nam Blog chia sẻ trong video. Cảm ơn bạn đã theo dõi!
#Word #Word_cơ_bản #DoBaoNamBlog

Nguồn: https://keralafolkloreakademy.com/

Xem thêm bài viết khác: https://keralafolkloreakademy.com/tong-hop/

1 COMMENT

  1. tôi chèn ảnh theo hướng dẫn nhưng anh nó không xuất hiện lên khoảng chèn mà nó hiện cả trang văn bản luôn, xin hướng dẫn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here