#207. Livestream Covid-19 &Ask Dr Wynn: Cuộc đời lận đận Dexamethasone, thuốc Colchicine, và Hoa Kỳ

34
26Livestream AskDrWynn mỗi tuần Thứ Sáu: Covid-19, cuộc đời lận đận của Dexamethasone, và Mỹ thất bại trong kiểm soát đại dịch 
======
Số ca thế giới- Úc- Canada- Anh – Mỹ- California- Florida- Texas 
1. Trước khi được tung hô là “thay đổi toàn diện” (Major breakthrough) trong việc chữa trị Covid-19, Dexamethasone có một “cuộc đời” lận đận. Trước kia, các nghiên cứu sơ bộ chỉ ra Steroid không hiệu quả trong việc chữa trị MERS và influenza, dẫn đến kết luận là không nên sử dụng Dexamethasone cho Covid-19? 
Tháng 1/2020

Tháng 4/2020

Tháng 6/2020

– Full data of Dexamethasone Covid-19 ICU treatment

2. Trong khi số ca mới của châu Âu mỗi ngày chỉ là vài ngàn thì số ca tại Mỹ đã lên mức kỷ lục 40,000 /ngày. Vì sao như vậy? 

3. Các nghiên cứu về Covid-19 có gì mới?
– Cochicine: thuốc cũ nhưng tốt cho Covid-19

– Colchicine giúp BN bệnh tim Covid-19 hồi phục nhanh 

4. Đặt câu hỏi Dr Wynn sức khoẻ hàng tuần
– Chủ đề đau nhức cho tháng này

Nếu có thắc mắc về sức khỏe, quý vị vui lòng email về askdrwynn@vietmd.net để được giải đáp

Nguồn: https://keralafolkloreakademy.com/

Xem thêm bài viết khác: https://keralafolkloreakademy.com/van-hoa/

34 COMMENTS

 1. Xin chào Bs, Tôi đang sống ở Germany, gia đình tôi có 7 anh chị em, 5 Anh chị em bị Viêm Gan B…nhưng riêng 2 người song sanh là ko bị viêm Gan B, Tôi mỗi năm đều thử máu toàn diện, nhưng kết quả đến giờ vẫn ko bị Viêm Gan…kể cả các bệnh khác cũng ko….có năm tỷ số Gan từ 19-25 nhưng tôi chỉ có 18 là sao ạ? Xin cảm ơn Bs.

 2. Buồn thiệt rầu cho Vic State(Úc châu) Bs ạ! Liên bang vừa công bố số ca nhiễm không có, đùng 2 tuần sau khi da đen biểu tình ủng hộ BLM Mỹ, dân Melbourne chống Thủ hiến bí mật ký " vành đai con đường" với tàu+ thì số ca tăng đôt biến, phần đang đỉnh mùa đông. phải lockdown again, liên bang vào cuộc , tạm yên sau khi chính phủ trợ giúp trả $ mướn shop & lương tối đa cuối năm

 3. Mọi người vẫn cần phải cẩn thận với Covid19. Sau Covid19 sẽ có dịch khác. Đây là thời kỳ thanh tẩy mạnh.
  Tim Qo Tu
  https://youtu.be/6YdCRhWdlMU

  KHÔNG PHẢI LÀ CHUYỆN ĐÙA
  https://youtu.be/hSeFKIs5QQ8
  ANH HÙNG CỦA MỌI ANH HÙNG
  https://youtu.be/GAV_CYbpoZs
  Bài hát: Hãy bừng tỉnh
  https://youtu.be/ujGY2D8KLaQ

 4. Bs nói hãng kem chống nắng của hãng nào ấy nhỉ?vì tiếng Anh nên tôi ko nhớ rõ? Có ai biết thì chỉ giúp xin cảm ơn

 5. dan vn tai my khong tham gia bieu tinh pha hoai,nhung co dam cs con du hoc sinh da hua theo tham gia hoi cua va bi bat rat nhieu.

 6. Chinh phu Uc dua quan doi den de giup de tieu bang victoria trong viec kiem soat va xet ngiem cac noi bi ngi ngo bi lay nhiem.

 7. nuoc uc kiem soat tot nhung tai victoria co khoang 50-60 ca nhiem tang dai da so do dan uc tro ve tu nuoc ngoai va lay nhiem.bay gio cac tieu bang van con mo cua nhung than trong kiem soat tai cac cua vao cac tieu bang,va tai victoria da khoanh vung va lay nhiem va bat buot test tung ho dan hy vong trong 10 ngay se test khoang 100 ngan de tim nguoi bi nhiem tai cac vung ngi ngo tai Victoria.

 8. anh Wuynh Tran, em hỏi hơi lạc đề, nhưng ở mỹ có thuốc gì uống tăng chiều cao tốt ko, và có tác dụng lứa tuổi bao nhiêu . Mong anh giải đáp

 9. Tôi ở viêt Nam không ỏ thành phố saigonf Ỏ TâyNinh Tôi củ dụng
  thuốc viêm phổi trong thòi gian ỏ nhà do bs. Gia dình cáp .Chich và uong cinao có hiệu quả hơn.

 10. Bác sỉ cho biết dả cóthuoc trị bịnh sao tử vong còn nhiều ỏ các nước vui lòng trả lòi giúp.

 11. Cảm ơn Bác Sĩ. Chương trình hôm nay rất hay. Cảm ơn lời khích lệ của Bác Sĩ. Chúc Bác Sĩ có nhiều sức khỏe.🙂👍

 12. Thanks Doc iu, rat vui, doc da ghe tham ,que huong cay phong,( gio moi biet , ten cung com cay phong la erable).Take good care, still follow you…tren khap neo
  duong dat nuoc, ko phai cua em.Be happy.Be loved.
  Welcome home Dexamethasone &Colchicine.
  Long,happy life.
  🏅(POST do Thang Long TV o VN up len tren youtube, vai ngay truoc, noi, doc muon "xach balo ve VN song"(your words),
  dung khong??, neu dung, please think twice.)

 13. Hi Doctor. Tôi rất tán đồng với bác sỹ về nguyên nhân COVID-19 tang la mo của và các cuộc biểu tình lớn nhưng tôi có gắng nghe nhưng không hề nghe tin tức nói. Thật là khó chui khi mới người điều biết các cuộc biểu tình cũng nguyên nhân lớn , mà không ai nói, cảm ơn Bác sỹ đã nói lên .

 14. Tôi đồng ý với BS,chính các người lãnh đạo chính trị Quốc gia đã làm cho Covid19 được tàn phá nước Mỹ,họ không thương người dân như chúng ta tưởng đâu,họ chỉ vì quyền lực và âm mưu của họ,bao nhiêu người sẻ chết mặt kệ,so sánh với VN họ thật thua xa.

 15. Chào bác sỹ Wynn Huỳnh Trần 🙋‍♀️ , chúc bs. Luôn vui khoẻ, vạn sự như ý 🍀 . Chị đang sống và làm việc ở Đức , rất thích nghe , xem chương trình của bs.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here